Thay đổi cuộc sống chỉ với 5 thói quen tích cực

Bạn nghĩ chúng không quan trọng nhưng nếu có chúng thì cuộc sống của bạn sẽ thay đổi mà chẳng thể ngờ tới.

Có những điều chúng ta xem trọng hơn là tạo một thói quen tốt. Nhưng bạn biết không, một thói quen tốt sẽ tạo ra một con người tốt, chúng ta trở thành như thế nào là do thói quen chúng ta lặp đi lặp lại mỗi ngày. Vì thế hãy tạo ra những thói quen tốt để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn mỗi ngày nha.

Không phụ thuộc vào người khác

Sống độc lập luôn giúp chúng ta có khả năng tồn tại tốt nhất trong những hoàn cảnh và môi trường khắc nghiệt nhất. Cuộc sống là của bạn, bạn phải tự làm chủ nó trước khi nhờ đến sự giúp đỡ của người khác. Độc lập ở đây không phải là bạn làm mọi thứ một mình, mà là không ỷ lại vào sự giúp đỡ của mọi người. Sự ỷ lại sẽ khiến con người trở nên lười biếng vận động và suy nghĩ thay vì cố gắng làm hết sức mình.

Không bị ảnh hưởng bởi những nhìn nhận bên ngoài

Những đánh giá, nhìn nhận khách quan luôn là điều chúng ta mong đợi nhận được để phát triển mình hơn, để có động lực tiếp tục bước tiếp. Tuy nhiên, đừng để chúng ảnh hưởng đến tâm lý của bạn. Tâm lý vững thì tự khắc mọi khó khăn đều có thể vượt qua. Chúng ta thường dễ buồn rầu vì những lời góp ý chê bai, hay dễ vui mừng đến tự cao vì những lời khen có cánh. Mọi thứ đều phải có chừng mực và kiểm soát cảm xúc thật tốt.

Kiểm soát được cảm xúc

Điều này thật sự khó, vì chúng ta có được cảm xúc là do những tác động bên ngoài, vui, buồn, giận dữ,… là điều không thể tránh khỏi. Phải sống đúng với cảm xúc thì mới là chính mình. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây không phải bắt bạn phải kiềm chế chúng, mà mà kiểm soát. Tiết chế những cảm xúc tiêu cực, “xấu xa” nhất và thể hiện nhiều hơn những cảm xúc tích cực, tốt đẹp. Ví dụ như sự khó chịu, nóng giận hay ganh ghét, căng thẳng,…

Tập thể dục mỗi ngày

Bạn biết đó, tập thể dục giúp chúng ta giải phóng năng lượng cho cơ thể, sức khỏe được tăng cường và giảm stress rất hiệu quả. Dù có thế nào đi nữa thì thói quen này cũng cần phải duy trì dù bạn là người bận rộn như thế nào. Hãy thử đi, bạn sẽ thấy rằng những người tập thể dục thì năng suất hiệu quả công việc tốt hơn rất nhiều lần so với người ít vận động, ù lì.  Thói quen vừa tốt, vừa có lợi cho sức khỏe thì sao không thành lập ngay bây giờ?

Cuộc sống, thay đổi cuộc sống, cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn

Luyện tập thể dục mỗi ngày để tăng cường sức khỏe - Ảnh: dietas

Duy trì các mối quan hệ quan trọng

Các mối quan hệ là điều không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Chúng ta thiếu tiền bạc, thiếu nhà cửa, thiếu xe cộ,… không bằng thiếu đi những mối quan hệ. Có họ bạn sẽ bớt cô đơn hơn, sống vui vẻ, có nhiều động lực trong cuộc sống và giúp bạn vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Kết bạn thật nhiều và duy trì những mối quan hệ mà bạn xem là chúng thật sự cần thiết để thay đổi cuộc sống của chính bạn nhé.

Cuộc sống, thay đổi cuộc sống, cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn

Các mối quan hệ là điều không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người

 

Nguồn: cafebiz

Tin cùng loại

Cập nhật mới