Cuộc đời, chuyến đi, trải nghiệm

Mỗi người có một mục đích cho những chuyến đi của mình. Còn tôi, tôi đi chỉ vì đó là bản chất của tôi, ham muốn được đi đó đây đã có sẵn trong tôi ngay từ khi còn bé.

Tôi đi, vì sở thích

Mỗi người có một mục đích cho những chuyến đi của mình. Rất nhiều người đi để chinh phục những tầm cao mới, những cột mốc mới, để có thể tự hào kể với người khác về những chặng đường mình đã đi qua, những thành tích mình đã đạt được. Còn tôi, tôi đi chỉ vì đó là bản chất của tôi, ham muốn được đi đó đây đã có sẵn trong tôi ngay từ những ngày còn bé.

Hồi nhỏ mẹ tôi khi nào cũng bảo:” Sao mày con gái mà cứ đi nhong nhong suốt ngày ?”. Nhưng đối với tôi đi “nhong nhong” không phân biệt nam hay nữ, vì thế mà tôi cứ đi.

Lớn lên, không chỉ vì thích đi mà vì tôi còn cảm thấy đất nước mình quá đẹp khi được đặt chân tới những nơi xa hơn trên mọi miền đất nước. Tôi đã ngỡ ngàng trước bao nhiêu cảnh đẹp mà trước giờ mình chỉ có cơ hội xem qua tivi hay mạng xã hội.

Sau đó, khi đủ “độ liều” tôi lại bắt đầu những chuyến đi cùng nhóm bạn của mình, những chuyến đi ấy đã làm thay đổi hoàn toàn cách nhìn của tôi. Những dãy núi, bãi biển tưởng chừng như bình thường lắm, nhưng khi được chạm chân đến đó là cả một thiên đường. Ý nghĩa hơn nữa là những trải nghiệm này có các bạn của tôi cùng đồng hành.

những chuyến đi, những chuyến đi tuyệt vời, những chuyến đi cùng nhóm bạn

Niềm đam mê du lịch đã có trong tôi từ khi còn bé

Đi du lịch với bạn bè cũng là cách để chúng ta có thể trải nghiệm khó khăn cùng nhau

Chúng tôi đã động viên nhau để chinh phục những nẻo đường dài ngoằng, những con đường đèo vô cùng nguy hiểm, chúng tôi cùng nhau khám phá. Rồi những lúc phải ngủ cùng nhau trong chiếc lều chật chội, không cử động được, hay những lúc muỗi đốt xưng cả người nhưng chẳng dám cử động vì sợ chúng bạn thức giấc. Có khi chúng nó thương nhau đến nổi đói meo cả bụng mà chẳng đứa nào dám ăn vì chỉ có vài gói mì.

Đó chỉ là chút ít khó khăn mà chúng tôi đã trải qua cùng nhau, tuy nhiên vẫn còn vô vàn niềm vui đã cùng nhau xây dựng lên trong những chuyến đi. Những đêm đốt lửa trại, quây quần cùng nhau ca hát, nhảy múa hay kể chuyện ma. Những trò chơi xuyên đêm, chẳng có tí ánh sáng mà đứa nào cũng cảm thấy rất vui. Chính lúc ấy mới làm nên những kỉ niệm khó quên nhất trong suốt chuyến hành trình của cả nhóm.

Tôi tuy đời còn nhỏ nhưng đam mê và tham vọng của tôi lớn lắm. Tôi ao ước mình có thể chinh phục được những cảnh đẹp của đất nước Việt Nam, tôi khao khát được đi đến đó bằng chính đôi chân của mình.

những chuyến đi, những chuyến đi tuyệt vời, những chuyến đi cùng nhóm bạn

Những đêm đốt lửa trại và quây quần bên nhau

Và giờ đây tôi có thể tự hào về bản thân của mình vì đã không từ bỏ ước mơ đó

Nhưng điều tôi quan tâm nhất vẫn là những đỉnh núi trong sự nghiệp, đó là con đường của tôi, còn các bạn nếu muốn chinh phục những thử thách mới, hãy đi theo con đường của riêng mình. Để rồi, nếu các bạn muốn nghe những câu chuyện của tôi về những vùng miền mà tôi đã đi qua... thì lại đây tôi kể cho nghe. Còn nếu bạn có những chuyến đi tuyệt vời, những điểm đến tuyệt đẹp, những người bạn tuyệt vời, thì hãy giới thiệu cho tôi đi.

những chuyến đi, những chuyến đi tuyệt vời, những chuyến đi cùng nhóm bạn

Tự hào vì những gì mà tôi đã dám ước mơ và thực hiện

 

Ái Linh

Tin cùng loại

Cập nhật mới